CHỌN RỬA XE Ô TÔ TẠI NHÀ HAY RA TIỆM

CHỌN RỬA XE Ô TÔ TẠI NHÀ HAY RA TIỆM
08/02/2023 11:52 AM 502 Lượt xem

Rửa xe ôtô tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không chú ý sẽ dễ dẫn đến hư hại xe.
Vậy, lựa chọn rửa xe ở nhà hay ra tiệm, sau đây sẽ giải đáp băn khoăn của Quý khách hàng và cần chú ý đến những điểm sau:
1 - Rửa xe bằng nước rửa chén và các loại nước giặt đồ
Một sai lầm hay mắc phải mà ít ai để ý chính là việc nhiều người hay dùng nước  rửa chén hay xà bông giặt đồ để rửa xe. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là hai loại nước này có nhiều chất tẩy, độ kiềm cao. Khi dùng rửa xe ôtô sẽ khiến lớp sơn bị phai màu theo thời gian.
=> Vậy nên hãy dùng nước rửa chuyên dụng để bảo vệ độ bóng và màu cho xe ôtô.

2 - Bàn chải không phù hợp
Không phải loại bàn chải nào cũng phù hợp để rửa xe ôtô. Một số loại bàn chải được làm từ vật liệu thô cứng sẽ rất dễ làm trầy xước mặt kính, mặt sơn của xe khi tác động quá mạnh.
=> Vì vậy cần lựa  chọn những bàn chải chuyên dùng phù hợp để tránh những điều đáng tiếc làm hại xe

3 - Rửa xe dưới nắng mặt trời
Đây được xem là sai lầm không chỉ với những người sở hữu xe ôtô riêng mà với các nhân viên ở một số bãi rửa xe ngoài trời cũng hay mắc phải. 

Bởi nhiều người cho rằng việc rửa xe ngoài trời nắng sẽ giúp xe nhanh khô hơn, đẩy nhanh tiến độ rửa xe. Tuy nhiên, việc làm này khiến xe giảm đi độ bóng, dễ tróc sơn.
Rửa xe dưới nhiệt độ cao còn làm chất tẩy rửa nhanh bị khô, dẫn đến xe dễ bị để lại những vết ố. Vậy nên, rửa xe nên hạn chế rửa vào thời điểm trời nắng gắt, nên chọn buổi chiều, tối hoặc rửa xe trong nhà sẽ an toàn hơn.

4 - Tham khảo các mục thú vị bên dưới đây: được nhiều hơn mất 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline